3 quy tắc cơ bản khi thiết kế nội thất cho tổ ấm gia đình bạn

Cho dù bạn mới chỉ bắt đầu tìm hiểu về thiết kế nội thất hay bạn đã là người lâu năm trong lĩnh vực này, thì những kiến thức cơ bản chúng ta đều phải luôn ghi nhớ để áp dụng. Từ đó chúng ta mới sáng tạo và tạo ra được sự khác biệt và chính xác khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là 3 quy tắc cơ bản mà chúng ta cần ghi nhớ:

1. Quy tắc dọc 3/3

Quy tắc này được xây dựng bởi nhà thiết kế Mark McCauley, ông đã phác thảo trong cuốn sách Color Therapy at Home: Real-Life Solutions for Adding Color to Your Life của mình.

Quan điểm của ông như sau: Nếu thiên nhiên là một khung cảnh được đóng thành khung hình, màu tối nhất sẽ được tìm thấy trên mặt đất (như đất, đá hoặc bùn …). Trong khi đó, màu trung tính của cây cối thực vật được tìm thấy ở giữa. Và màu sắc nhẹ nhàng của bầu trời sẽ hoàn thiện phần trên của khung hình.

Theo quan điểm của ông, một thiết kế nội thất nhà tinh tế cũng sẽ tuân theo quy tắc đó. Nghĩa là màu tối sẽ được đặt ở phía dưới, màu trung tính ở giữa và màu sáng ở phía trên. Đây là một quy tắc cơ bản để bạn chọn bảng màu cho ngôi nhà của bạn. Nó có thể áp dụng cho cả màu đa sắc hoặc đơn sắc.

2. Quy tắc 10-30-60

Nếu quy tắc 1 để giúp bạn chọn bảng màu cho ngôi nhà của bạn thì quy tắc 2 này giúp bạn phối màu cho ngôi nhà của mình.

Theo quy tắc 10-30-60 thì màu sắc chủ đạo của căn nhà chiếm 60%, màu chủ đạo thường áp dụng cho sàn nhà và tường nhà của bạn, thường là màu bạn yêu thích và hợp với mệnh của bạn. Tiếp đến, màu sắc thứ cấp chiếm 30% trong căn nhà của bạn, có thể là các màu sắc táo bạo hơn một chút và thường áp dụng cho đồ nội thất. Cuối cùng 10% là màu nhấn của bạn, đây là các màu sắc táo bạo nhất bạn có thể đưa vào và thường áp dụng cho các phụ kiện, đồ trang trí.

3. Quy tắc nhóm màu

Sau khi bạn đã lựa chọn và kiểm soát được tỉ lệ màu sắc cho ngôi nhà của mình, việc nhóm các đối tượng hình dạng khác nhau của ngôi nhà thành một nhóm có màu sắc thống nhất là việc quan trọng. Số lượng đối tượng trong các nhóm là lẻ sẽ tạo nhiều sự quan tâm trực quan hơn số chẵn. Lý tưởng nhất là nhóm 3 đối tượng thành 1 nhóm, vì nếu là 1,5,7…thì sẽ gây ra sự đơn điệu hoặc quá lộn xộn.

Khi chọn các đối tượng thành từng nhóm, bạn phải đảm bảo rằng chúng đủ khác nhau để tạo ra sự quan tâm trực quan trong khi vẫn có một chủ đề chung để gắn chúng lại với nhau.

Khi bạn chưa chắc chắn bắt đầu từ đâu khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, thì hãy nên bắt đầu từ những quy tắc cơ bản. Từ những quy tắc cơ bản này sẽ giúp bạn sáng tạo và thiết kế ra được ngôi nhà mơ ước của mình.

      Nếu bạn đang cần tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ của gia đình mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng Đồng Tiến
Hotline: 0989 53 00 79 or 0888 682 266 (Mr Đồng)
Website: https://noithatdongtien.com/

Chia sẻ bài viết


0989 530 079