Thủ thuật giúp trần nhà bạn cao hơn, mẹo sắp xếp phòng ngủ

5 thủ thuật để giúp trần nhà bạn cao hơn

Tất cả chúng ta đều yêu thích những căn phòng lớn, rộng rãi với nhiều ánh sáng và không khí xung quanh. Tuy nhiên, thực tế thường là ngược lại và nếu trần nhà của bạn thấp sẽ khiến cho mỗi phòng trở nên hẹp và nhỏ hơn.

Sau đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn biến hóa trần nhà thấp của bạn xuất hiện cao hơn, các căn phòng trông trở nên rộng rãi hơn tạo không gian mở cho tổng quan thiết kế nột thất của ngôi nhà.
1. Chọn đúng màu

Lựa chọn màu đóng một vai trò quan trọng trong phòng có trần nhà thấp. Để giảm hiệu ứng áp bức của một không gian chật hẹp, nên sơn các phòng như vậy trong ánh sáng. Ánh sáng trắng, kem mềm hoặc màu phấn nhẹ tinh khiết thích hợp nhất cho trần nhà thấp, khi họ mở phòng bằng ánh sáng, phản xạ ánh sáng tốt hơn, và làm cho trần dường như xa hơn. Bằng cách này, không gian sẽ xuất hiện nhiều hơn và sáng hơn. Nếu bạn muốn mang một chút màu sắc vào phòng, sau đó làm như vậy với các tông mát như ánh sáng màu xanh hoặc tím. Điều này mang lại ấn tượng về không gian bằng cách làm cho trần nhà giảm dần. Nói chung, các chuyên gia khuyến cáo rằng trần nhà nên sáng hơn tường, vì nó lấy đi sự tập trung từ việc thiếu chiều cao và làm cho căn phòng xuất hiện to hơn thực tế. Để làm cho trần nhà thấp có vẻ hào phóng và thoáng mát, điều quan trọng là làm cho bức tường sáng và tươi mới nhất có thể. Ánh sáng tối sẽ làm cho căn phòng có vẻ nhỏ mặc dù trần nhà sáng. Về mặt sàn, tuy nhiên, mũi là khác nhau; Ở đây người ta có thể làm việc với một màu sẫm hơn, làm cho trần nhà và bức tường trông sáng hơn và sáng hơn.
2. Thủ thuật chiếu sáng

Ánh sáng bên phải có ảnh hưởng của việc kéo dài các phòng có trần nhà thấp. Bạn nên không sử dụng đèn, chẳng hạn như đèn chùm tươi sáng hoặc đèn lắc lớn treo trên trần nhà và thay vào đó sử dụng đèn tường làm trọng âm. Ánh sáng từ những tấm này nên được lan truyền trên toàn bộ trần nhà, làm cho nó trông cởi mở hơn. Nói chung, nên sử dụng ánh sáng gián tiếp. Nếu bạn không thể làm mà không có ánh sáng trên trần nhà, hãy xem xét cài đặt đèn sân khấu, trong đó cung cấp một hỗn hợp tốt của ánh sáng tập trung và phân tán và cho ấn tượng của một phòng airier và rộng rãi hơn. Ngoài ra, đèn sàn mềm cũng có thể giúp đỡ.
3. Chọn đồ đạc phù hợp

 

Với đồ nội thất phải, ảnh hưởng chật hẹp của chiều cao trần thấp có thể được giảm bớt. Điều quan trọng không phải đám đông căn phòng với nội thất là, bởi vì mỗi mảnh bổ sung sẽ tăng cường cảm giác chật hẹp. Lớn, tủ tối và đồ nội thất cồng kềnh khác nên từ bỏ trong phòng với trần nhà thấp. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn đơn giản, mảnh ánh sáng của đồ nội thất màu sắc tươi sáng để tạo ra càng nhiều không gian quang càng tốt giữa nội thất và trần nhà. Vì vậy, các mảnh phù hợp nhất là Tủ bát đĩa mỏng, ghế thấp và bảng hẹp. Kệ tinh tế phù hợp hơn so với các tủ lớn. Nói chung, bạn nên làm đi với đồ nội thất trong kích thước tiêu chuẩn.
4. Tối ưu hóa thiết kế tường

 

Như đã đề cập ở trên, bạn nên lựa chọn sơn tường sáng trong phòng với chiều cao trần thấp. Tuy nhiên, đây không phải là điều duy nhất có thể được thực hiện cho thiết kế tường, để làm cho một trần thấp xuất hiện cao hơn và căn phòng rộng rãi hơn và không khí. Một trong những lời khuyên phổ biến nhất từ ​​thời trang thời trang cũng có thể được áp dụng cho thiết kế nội thất: sọc dọc căng ra quang học và gợi lên một hình bóng mỏng. Đối với các phòng có trần thấp, điều này có nghĩa là có dải dọc cao hơn và dài hơn. Các mẫu khác, bóng tối hơn cũng được cho phép làm hình nền. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng giấy dán tường có họa tiết kết thúc trực tiếp ở trần mà không để lại một dải vách trắng ở giữa.
5. Làm cửa sổ lớn

Các bề mặt kính lớn rất đáng tin cậy để làm cho không gian hẹp, nhỏ và không gian lớn hơn và cởi mở hơn. Họ mang lại cảm giác ồn ào và để cho rất nhiều ánh sáng vào phòng. Bằng cách này, những căn phòng có trần nhà thấp sẽ xuất hiện rộng hơn và rộng hơn. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thể trang bị cho căn phòng trần thấp của họ với cửa sổ lớn, và thêm vào đó, việc chọn đúng rèm cửa có thể khá phức tạp. Để nâng cao cảm giác chiều cao, bạn nên treo màn cửa dài từ càng cao càng tốt. Cách tốt nhất để phân tâm từ trần là hướng mắt đến một yếu tố dài theo chiều thẳng đứng chuyển tải chiều cao. Màn che tuyệt đẹp cũng cho phép căn phòng xuất hiện trên không và nhẹ hơn, giảm hiệu ứng áp bức của trần thấp.

Chia sẻ bài viết


0989 530 079