Bí quyết mua nội thất rẻ đẹp

6 mẹo để trang trí nhà theo phong cách tối giản

Ngày nay, việc trang trí theo phong cách tối giản nhưng vẫn tuân theo một số nguyên tắc để tránh tạo không gian quá trống rỗng.

Chìa khóa để trang trí là biết khéo léo kết hợp các màu sắc và đường thẳng được đặc trưng bởi chức năng cũng như sự thoải mái.
1. Thay đổi từ không gian có qui mô lớn

Điều quan trọng là đưa ra những quyết định đúng đắn cho từng không gian. Trước đây, cách tiếp cận thông thường là sử dụng các đồ nội thất lớn hơn làm điểm nhấn cho căn phòng. Theo phong cách trang trí tối thiểu, bạn sẽ phải sử dụng những thiết kế nội thất nhỏ hơn.
2. Thiết kế đồ đạc

Nội thất tối giản được đặc trưng bởi đường thẳng và màu trung tính nhẹ nhàng. Đó là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là khi bạn đang trang trí các phòng nhỏ, vì màu sắc làm cho không gian có vẻ hấp dẫn và thư giãn hơn.
3. Chỉ giữ những gì thực sự quan trọng

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là các phụ kiện trang trí là ngoại lệ. Tuy nhiên, chúng không nên thuộc về phong cách cổ điển trang trí công phu. Vì vậy, bạn nên đặt sang một bên bất kỳ trang trí hoặc phụ kiện có xu hướng thu thập bụi, và chuyển đổi khu vực trong bốn bức tường của bạn. Phải mất can đảm để thực hiện khái niệm về trang trí tối giản, bao gồm một nỗ lực có ý thức để tạo ra không gian trống rỗng và sử dụng chúng để kích thích các giác quan cả trực quan lẫn tâm lý.
4.Tầng thấp

Với những nhà có tầng nhà thập thì không sử dụng quá nhiều phụ kiện sàn vì điều này hoàn toàn khác với phong cách trang trí tối thiểu.
5. Đảm bảo mọi thứ luôn được sách sẽ

Khi mọi thứ được sắp xếp theo phong cách tối thiểu thì việc cần chú trọng đến là luôn vệ sinh các bề mặt vì chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của những vị khách. Vì vậy, cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng các bề mặt này luôn luôn không có bụi và không có vết bẩn.
6.Tủ tường

Một khía cạnh quan trọng khác của phong cách trang trí tối thiểu là giới hạn số lượng hình ảnh, áp phích và các phần trang trí tường khác. Nếu bạn không thể làm mà không có nghệ thuật trên tường, chọn một mảnh duy nhất và đặt một tiêu điểm trên nó. Hãy nhớ rằng bất kỳ phụ kiện bạn sử dụng cũng nên đến trong tông màu trung tính hoặc nhẹ duy trì tính đồng nhất và tương ứng với phong cách tối giản.

 

Chia sẻ bài viết


0989 530 079