Nguyên tắc Vàng khi thiết kế Nội thất văn phòng

Xu hướng có thể đến và đi, nhưng các nguyên tắc thiết kế nội thất là mãi mãi. Đó là lý do tại sao, bất kể sở thích trang trí của bạn có thể là gì, chúng tôi nghĩ rằng nó rất quan trọng khi bạn tìm hiểu về các nguyên tắc này.

Bạn là người quản lý Công ty thì việc thiết kế và bố trí nội thất cho văn phòng là việc rất quan trọng mà bạn cần quan tâm. Phải kết hợp không chỉ tạo ra một không gian văn phòng đẹp giúp khách hàng hài lòng khi đến thăm, mà còn phải giúp tăng năng suất của người lao động trong Công ty, đó không phải là việc dễ dàng.

Nếu bạn không muốn sau này phải chỉnh sửa lại văn phòng của mình nhiều lần, thì nên tham khảo một số nguyên tắc trong thiết kế và bố trí nội thất văn phòng dưới đây:

1. Thiết kế phải theo mục đích sử dụng

Bất cứ khi nào bạn thiết kế một sản phẩm nào đó, bạn cần phải suy nghĩ về cách mà nó sẽ được sử dụng. Bố trí nội thất văn phòng của bạn là một sản phẩm phục vụ chức năng cụ thể, vì vậy bạn phải thiết kế không gian văn phòng phục vụ tốt cho chức năng đó.

Mỗi đồ nội thất văn phòng của bạn đều phải có mục đích, ngay cả khi vật dụng đó đơn giản chỉ nhằm mục đích thư giãn hoặc tương tác. Không được bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nào, và tất cả để nhắm tới mục đích chung. Ví dụ, nếu bạn coi trọng hiệu quả và năng suất nhưng văn phòng của bạn có quá nhiều đồ đạc và lộn xộn, thì bạn nên tìm cách loại bỏ những đồ không cần thiết hoặc ít sử dụng.

2. Thiết kế phải có sự sáng tạo

Sáng tạo ta có thể hiểu là sự đổi mới, sự tiến bộ. Không có sự đổi mới thì không có sự phát triển. Với tư cách là người quản lý, một trong các vai trò của bạn là phải tạo ra môi trường làm việc sáng tạo, nó sẽ thu hút những lao động sáng tạo và những nhà lãnh đạo của thế hệ tiếp theo.

Thiết kế và trang trí nội thất văn phòng sáng tạo là bạn phải hiểu được xu hướng hiện tại và đưa chúng đi thêm một bước. Ví dụ: Cửa phòng là một chi tiết rất quan trọng, xu hướng hiện tại là thiết kế những bức tường di động có thể mở hoặc đóng, nó sẽ làm tiết kiệm và tăng tính linh hoạt của không gian văn phòng. Xu hướng này có thể tiến xa hơn trong tương lai và bạn nên xem xét áp dụng…. Tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về các xu hướng thiết kế tiến bộ trong một bài viết khác.

3. Thiết kế phải cẩn thận và chi tiết

Hoàn hảo và tuyệt vời là hai từ mà luôn ở trong tâm trí chúng ta khi thiết kế. Mặc dù thiết kế nội thất văn phòng hoàn hảo có lẽ là mục tiêu không thể đạt được, nhưng chúng ta phải chú ý tới từng chi tiết khi thiết kế, phải ưu tiên chất lượng hơn số lượng. Ví dụ: Một thiết kế văn phòng tuyệt vời có thể đạt được thông qua các chi tiết nhỏ như điều chỉnh vị trí các ghế văn phòng của bạn so với logo và các tấm áp phích trên tường…

4. Thiết kế phải có tính bền vững

Bền vững là yếu tố không thể thiếu khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn sẽ không phải thay thế những thứ linh tinh sau này, nó góp phần chống lãng phí về thời gian và vật chất về sau. Những nội thất quan trọng phải có tính bền vững và có thể được sử dụng trong nhiều thập kỷ.

Tất nhiên, công nghệ để chúng ta thực hiện công việc sẽ thay đổi liên tục, nên khi chọn nội thất mới cho văn phòng, bạn phải luôn chắc chắn được cái nào sẽ cần phải thay thế sau một thời gian ngắn, cái nào sẽ cần tính bền vững trong nhiều năm. Ví dụ: Nội thất trung tâm văn phòng bạn nên chọn là mặt hàng bàn gỗ, ghế chất lượng cao vì những thứ này sẽ không bao giờ lỗi mốt… Tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về các nội thất văn phòng có tính bền vững trong một bài viết khác.

5. Thiết kế phải có sự hài hòa

Hài hòa bạn chỉ cần hiểu đơn giản là các yếu tố nội thất phù hợp với nhau tạo nên một tổng thể dễ chịu. Các yếu tố ở đây bao gồm: Hình dáng, kích thước, màu sắc, vật liệu, vị trí…

Ví dụ: Về màu sắc nội thất, nếu văn phòng làm việc của bạn cần sự tĩnh lặng thì bạn chọn nội thất theo gam màu lạnh, nếu cần sự năng động thì bạn chọn màu nội thất theo gam màu nóng dựa theo bánh xe màu sắc dưới đây:

Các nguyên tắc trên là nhất quán khi thiết kế và trang trí nội thất văn phòng, hãy chắc chắn nó được áp dụng khi thiết kế văn phòng của bạn. Bằng cách làm như vậy, không gian văn phòng của bạn sẽ truyền cảm hứng cho người lao động và giúp tăng năng suất trong nhiều năm tới.

Nếu bạn đang cần tư vấn, thiết kế và thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng Đồng Tiến
Hotline: 0989 53 00 79 or 0888 682 266 (Mr Đồng)
Website: https://noithatdongtien.com/

Chia sẻ bài viết


0989 530 079